Fushin:Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pin Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar

Trang chủ/Tin tức

Pin Half-Cells là gì?

Đăng ngày: 18/09/2020

Vài năm trở lại đây ngành công nghiệp điện mặt trời gặt hái được nhiều kết quả đáng mong đợi. Việc tăng hiệu suất các loại pin năng lượng mặt trời trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu đó các công ty ráo riết tìm những công nghệ sản xuất mới. Gần đây họ đã cho ra đời những tấm pin có hiệu năng và tuổi thọ tuyệt vời bằng công nghệ Half Cell. Vậy half cell là gì? Pin half cell có gì đặt biệt?

Mục lục

1. Pin Half-Cells là gì?

2. Những ưu điểm của pin Half Cells

2.1. Giảm cường độ dòng điện chạy trên các busbar 

2.2. Giảm ảnh hưởng của mỗi cell lên toàn bộ tấm pin

2.3. Có độ bền cao

3. Đặc điểm nhận biết pin half cell chính

1. Pin Half Cells là gì?

Half cell là công nghệ sử dụng tia laser cắt các cell truyền thống thành 2 phần bằng nhau. Tạo ra nhiều cell hơn trên một tấm pin. Nhằm tăng tối ưu không gian và hiệu suất của tấm pin 

Các cell trên tấm pin half cell có kích thước: 3x 6 inch, thay vì 6x6 inch như các loại pin truyền thống. Vì vậy với cùng một kích số lượng cell trên pin half cell nhiều gấp đôi các loại pin full-cells thông thường.

Có thể nói một cách dễ hình dung như sau: Kích thước tiêu chuẩn của pin năng lượng mặt trời là 2m*1m, trước đây chỉ chứa được 72 cell nay có thể chứa tới 144 cell khi áp dụng công nghệ half-cells.

Pin Half-Cells là gì?

Hình dáng một tấm pin half cell

2. Những ưu điểm của pin Half Cells

2.1. Giảm cường độ dòng điện chạy trên các busbar 

Dành cho bạn nào chưa hiểu về busbar là gì? Thì busbar là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ các chấm kim loại trên bề mặt tấm pin. Chúng làm chức năng truyền tải điện. Việc để dòng điện mạnh chay qua busbar sẽ gây tiêu hao điện đáng kể vì busbar là thành phần có điện trở.

 Bằng công nghệ half cell số cell tăng gấp đôi đồng nghĩa với việc dòng điện chạy qua các busbar giảm đi một nửa. Có thể đối chứng bằng công thức tính tổng tiêu hao của dòng điện qua điện trở. P= (I^2)*R. Dễ nhận thấy là khi cường độ dòng điện chạy qua busbar được giảm một nửa, lượng tiêu hao sẽ được giảm tới 4 lần so với bình thường.

Bên cạnh đó công nghệ 5 busbar làm giảm khoảng cách dẫn điện cho nên làm tăng được hiệu quả, giảm đi trở kháng cũng được tích hợp trên pin half cell.

 

Pin Half-Cells là gì?

Busbar trên pin half cell

2.2. Giảm ảnh hưởng của mỗi cell lên toàn bộ tấm pin

 - Với công nghệ full cell khi một cell bị hỏng hoặc bị che khuất sẽ ảnh hưởng nhiều đến công suất tấm pin. Nhưng khi sử dụng pin half cell thì đây là vấn đề không đáng lo ngại. Vì một cell chỉ đảm bảo một phần công suất nhỏ. Ngoài ra các cell trong tấm pin được chia làm 6 dãy thay vì một dãy nối tiếp như trên các loại pin thông thường. Một khi một cell có vấn đề chỉ ảnh hưởng đến 1 dãy với mức hao hụt không đáng kể vào khoảng ⅙ công suất pin mà thôi.

2.3. Có độ bền cao

Tuổi thọ của pin half cell lên đến 30 năm vì chúng được làm từ vật liệu bền nhiệt có khả năng phản quang giảm sức nóng lên bề mặt tấm pin 

 Đối với các dạng pin full cell khi một cell pin bị che bóng, năng lượng thu được từ việc chuyển hóa quang năng của các cell pin không bị che bóng trong cùng dãy sẽ đổ dồn về cell pin bị che bóng và phát nhiệt. Nếu hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài sẽ dẫn tới nguy cơ hư hỏng tấm pin. May mắn thay pin half cell được cấu tạo từ 6 mối mắc khác nhau nên nguy cơ hư hỏng trên được loại bỏ đến 90%.Giúp tăng độ bền lên

 Hệ thống busbar trên half cell dài đặt. Khoảng cách dẫn điện là cực ngắn không những làm giảm tiêu hao mà còn hạn chế hư hỏng do nhiệt.

3. Đặc điểm nhận biết pin half cell chính

- Tấm pin được chia thành 2 phần đối xứng ngăn cách bằng một đường kẻ chính giữa tấm pin.
- Hệ thống dây nối nằm ở vị trí giữa các tấm pin thay vì ở một đầu như các loại pin  full-cells truyền thống
- Các cell pin có hình chữ nhật thay vì hình vuông và số lượng cell thì gấp đôi tấm pin full cells truyền thống

Nếu bạn là người yêu công nghệ thì với ưu điểm vượt trội cũng như những cải tiến  giải quyết được nhiều vấn đề  của pin mặt trời truyền thống. Thì pin mặt trời Half-Cells là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn.

Pin Half-Cells là gì?

Hình dạng cơ bản của pin half cell

Đứng đầu trong dịch vụ lắp đặt điện mặt trời tại Việt Nam. Với 15 năm kinh nghiệm trao dồi và phát triển Solar Fushin tự tin mang đến bạn những hệ thống điện mặt trời uy tín và chất lượng bằng giá thành rẻ nhất. Còn trần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Fushin

Địa chỉ : 28-30 Đường 64, Phường 10, Quận 6 TP.HCM

Điện thoại : 0902 562 589

Email : Sales.Fushin@gmail.com

Bài viết liên quan

Copyright © 2023 solarfushin.vn | All right Reserved.