Fushin:Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pin Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar

Trang chủ/Tin tức

Ưu điểm nhược điểm của pin mặt trời mono

Đăng ngày: 16/09/2020

Bạn đang có dự định lắp hệ thống điện mặt mặt trời cho riêng mình. Nhưng đang suy nghĩ không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp. Đừng bối rối vì bài viết hôm nay Solar Fushin sẽ chia sẻ đến bạn những ưu điểm nhược điểm của pin mặt trời mono. Loại pin được nhiều khách hàng tin dùng vì chất lượng tuyệt vời của nó.

1. Pin mặt trời mono là gì?

Pin mặt trời mono là loại pin mà các tế bào quang điện được cấu thành từ tinh thể silicon đơn . Chúng ta dễ dàng phân biệt pin mono với những loại pin khác thông qua màu đen huyền bí của nó. Màu sắc đen huyền đồng đều cho thấy silicon cấu thành có độ tinh khiết cao tuyệt đối.

Ưu điểm nhược điểm của pin mặt trời mono

Pin mặt trời mono

Nếu các loại pin mặt trời khác sản xuất bằng phương pháp nấu chảy thì pin mono được tạo ra từ các thỏi silicon có dạng hình trụ. Nên để tối ưu hoá hiệu suất và tiết kiệm nguyên liệu, giảm chi phí sản xuất người ta thường cắt 4 gốc của những tế bào quang điện.

Ngoài màu sắc còn một cách nữa để bạn phân biệt pin mono với các loại pin khác. Đó chính là nhìn vào hình dạng. Những loại pin đa tinh thể thì có hình dạng những hình chữ nhật nguyên vẹn không bị cắt bốn góc. Còn pin mono thì như đề cập chúng bị xén góc

2. Ưu điểm của pin mặt trời mono

– Nếu đặt lên cán cân hiệu suất thì các tấm pin mono có lợi thế hơn cả. Do được làm từ silicon có độ tinh khiết cao.

– Nhờ các búi cảm quang điện làm bằng tinh thể silicon tinh khiết nên pin mono có khả năng hoạt động tốt hơn các loại khác ở điều kiện ánh sáng yếu.

– Do có hiệu suất cao trên mỗi tấm pin nên chỉ cần sử dụng một số lượng tấm pin ít hơn những loại khác đáng kể. Nhưng vẫn giữ được công suất điện như yêu cầu. Cụ thể pin Mono có thể tạo ra lượng điện năng gấp bốn lần so với các tấm pin màng mỏng. Điều này giúp tiết kiệm không gian lắp đặt.

– Tuổi thọ của loại này cũng được xếp hạng là lâu nhất. Xét về độ bền pin mono được bảo hành sử dụng lên đến 25 năm

Ưu điểm nhược điểm của pin mặt trời mono

Hệ thống pin mặt trời mono giúp hộ dân tiết kiệm được diện tích khá lớn

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình hay doanh nghiệp của mình. Vui lòng liên hệ với Solar Fushin thông qua hotline 0902.562.589 để được tư vấn lắp đặt ngay hôm nay. Chúng tôi sử dụng nguồn pin uy tín chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Hiện Solar Fushin hỗ trợ nhiều gói lắp đặt từ 3KWtrở lên để khách hàng lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng của mình.

3. Nhược điểm của pin mặt trời mono

– Do chất liệu được làm từ 100% silicon nên giá thành của pin mặt trời mono là đắt nhất. Chỉ phù hợp cho những nhà đầu tư có số vốn lớn và những hộ gia đình có diện tích không gian ít. Xét về yếu tố tài chính việc lựa chọn pin Poly mang tính khả thi hơn pin mono.

– Thích hợp cho các loại biến tần vi mô hơn biến tần chuỗi. Vì khi sử dụng bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể bị bao phủ bởi bụi bẩn lâu dài có thể làm hỏng toàn bộ mạch. 

– Do nhạy sáng hoạt động hiệu quả trong điều kiện ấm áp nên khi có nền nhiệt thay đổi ở mức cao có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Tuy nhiên, đây vấn đề chung hay gặp ở tất cả các loại pin quang điện.

Ưu điểm nhược điểm của pin mặt trời mono

Pin mono chủ yếu chỉ hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng vừa phải

 

Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Fushin

Địa chỉ : 28-30 Đường 64, Phường 10, Quận 6 TP.HCM

Điện thoại : 0902 562 589

Email : Sales.Fushin@gmail.com

Bài viết liên quan

Copyright © 2023 solarfushin.vn | All right Reserved.